Hạn sử dụng của tổ yến được trong bao lâu?
Tổ yến thô: tối đa sử dụng được đến 3 năm nếu được bảo quản tốt.
Tổ yến tinh chế rút lông: hạn dùng trong khoảng 2-3 năm, tuy nhiên, thời điểm cho công dụng cao nhất chính là trong vòng 1 năm đầu.
Tổ yến tươi: nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ giữ được trong vòng 4 tiếng. Nhưng nếu cho lên ngăn mát có thể dùng dần trong 7 ngày và 3 tháng là thời hạn sử dụng dành cho tổ yến tươi, nếu được giữ trên ngăn đông.
Tổ yến chế biến sẵn: với loại tổ yến này tốt nhất bạn nên sử dụng ngay sau khi chưng khoảng 30 phút. Thời gian sử dụng của tổ yến dạng này sẽ chỉ đạt mức tối đa là 24 giờ ở nhiệt độ thường và 1-2 tuần nếu được cho vào ngăn mát, nhưng chất lượng sẽ bị giảm sút.
Bảo quản tổ yến thế nào là tốt để gia tăng hạn sử dụng?
- Bảo quản tổ yến tại những khu vực thông thoáng, nhưng tuyệt đối tránh xa ánh nắng mặt trời.
- Không để tổ yến ở những nơi hầm, kín, quá nhiều độ ẩm, vì sẽ làm cho yến nhanh bị nấm mốc.
- Giữ nguyên tổ yến trong hộp đựng có kèm giấy hút ẩm, nhằm giữ phần tổ yến luôn khô ráo.
- Cho yến vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh cũng là một trong những cách bảo quản yến cực tốt.
1. Yến sợi là gì?
– Yến sợi là sản phẩm được làm sạch từ những tổ yến nhỏ hoặc tổ yến bị gãy vỡ trong quá trình vận chuyển, không còn giữ được nguyên hình dạng của tổ yến ban đầu.– Hình dạng của yến sợi: Yến sợi có hình dạng giống như chiếc bánh vuông, bánh tròn hoặc tai yến. Hình dạng của yến sợi còn phụ thuộc vào kĩ thuật định hình tai yến.
– Yến sợi đã được loại bỏ hết lông chim nên rất tiện dụng trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần đem ra chế biến là được chứ không mất công làm sạch lông yến
. – Yến sợi được dùng để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
2. Tác dụng của yến sợi
– Yến sợi giúp hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh tiểu đường hiệu quả.
– Có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung thêm khoáng chất thiết yếu cần cho sự phát triển về xương khớp cũng như trí não của trẻ.
– Giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh, đồng thời giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi
. – Có tác dụng kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường khả năng sinh dục, giúp những người muốn tẩm bổ cho thân thể khỏe mạnh và cường tráng…và kích thích sinh sản.
– Có tác dụng hấp thu tạp chất giải độc, làm sạch bề mặt da và thu nhỏ lỗ chân lông còn chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp bổ máu và đem đến cho phụ nữ làn da đẹp mịn màng, trắng hồng tự nhiên.
3. Yến sợi phù hợp với những đối tượng nào?
– Với trẻ em từ 3 đến 10 tuổi:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với người lớn: + Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với phụ nữ:
+ Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
– Với người già:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với phụ nữ mang thai:
+ Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với người bệnh:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
4. Một số cần lưu ý khi sử dụng yến sợi
– Để yến mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên dùng yến đều đặn mỗi ngày, không nên dùng nhiều một khoảng thời gian rồi dừng lại mà chia nhỏ lượng tổ yến ra rồi dùng đều đặn hàng ngày
– Trong quá trình chế biến nên làm theo cách chưng cách thủy để dưỡng chất trong yến không bị mất đi
– Bảo quản yến chưa dùng hết ở trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không nên để lâu ngày, vi khuẩn dễ xâm nhập
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét