Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

So sánh yến nhà và yến đảo và một số phân loại của yên sào

  Tổ yến cao cấp được xem là một trong những thực phẩm đơn giản chứa rất nhiều dinh dưỡng có tác dụng về mặt y học là bồi bổ cơ thể, chữa bệnh, kháng bệnh. Chính vì thế, tổ yến thường được hay sử dụng cho trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi đặc biệt là người già v.v….


Yến Đảo và yến nhà


Tổ yến cao cấp được xem là một trong những thực phẩm đơn giản chứa rất nhiều dinh dưỡng có tác dụng về mặt y học là bồi bổ cơ thể, chữa bệnh, kháng bệnh. Chính vì thế, tổ yến thường được hay sử dụng cho trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi đặc biệt là người già v.v…. Trên thị trường hiện nay phổ biến hiện nay có 2 loại yến đó là yến đảo và yến nhà.

Với khách hàng phần lớn trong số đó cho rằng yến đảo tốt hơn cả yến nhà. Tại sao lại có nhận thức như thế. Có thể về mặt khách quan yến đảo có nguồn gốc từ lâu đời kèm theo quảng cáo truyền thông nên khách hàng cho rằng yến đảo sẽ tốt hơn yến nhà. Một số khác chính là những người nuôi tổ yến nhà lại cho rằng yến nhà không kém gì yến đảo .

Do vậy đã có không ít sự so sánh yến nhà và yến đảo loại nào tốt hơn. Tại Malaysia, các nhà khoa học đã có 1 số nghiên cứu nghiêm túc về vấn đề này và họ đã chứng minh được tổ yến nhà có vi chất hoàn toàn cao hơn và sạch hơn yến nhà. Điều này đã trái ngược nhận định của khách hàng bấy lâu nay về yến nhà.




Yến đảo


Bám trên những vách đá cheo leo, hang sâu – nơi tổ yến hấp thụ các khoáng chất tự nhiên và độ ẩm – được cho là có thể làm phong phú các nguyên tố đa, vi lượng trong tổ.

Yến nhà


Môi trường chim yến sinh sống được kiểm soát tốt hơn, hạn chế được các yếu tố có hại xâm nhập tổ yến so với ngoài môi trường thiên nhiên hoang dã, nên độ an toàn cho sức khỏe sẽ cao hơn.

Huyết yến


  Quý hiếm, khó khai thác, thường có giá trị cao nhất trong các loại tổ yến.


Hồng yến:


Quý hiếm và giá trị cao đứng sau Yến huyết.

Yến bạch


  Phổ biến, dễ chế biến thành các món ăn, ngon và kinh tế nhất.

Yến thô


Là loại yến chỉ mới được thu hoạch xuống và vẫn còn rất nhiều tạp chất và lông chim bám trên tổ.

Yến tươi


  Chỉ trải qua khâu làm sạch lông và tạp chất từ những tổ yến thô, khi chế biến sẽ không mất thời gian làm sạch tổ và không phải trải qua giai đoạn ngâm nước để yến mềm trở lại.





Yến đã làm sạch (hay còn gọi là yến tinh chế)

Đã được làm sạch lông và tạp chất, thổi khô, tiện lợi cho việc chế biến mà không mất nhiều thời gian.

Yến nguyên tổ


Hình dạng tổ được giữ gần như nguyên vẹn so với lúc khai khác, nên khi chế biến, sợi yến nở to – dài làm cho món ăn rất ngon. Và tính thẩm mỹ cao.

Yến gãy tổ


Rất kinh tế với hàm lượng dinh dưỡng không thay đổi so với yến nguyên tổ.

Chân tổ yến


Rất kinh tế, là phần già nhất của một tổ yến, lại rất dòn, và nở nhiều nhất so các phần khác của tổ yến.





Tổ yến theo xuất xứ


  Người tiêu dùng có thể tìm kiếm các thông tin về các loại tổ yến này trên Internet.

  Ưu điểm: tổ yến nguyên chất 100%,. Yến có mùi thơm tự nhiên, Sợi yến khi chưng thì nở gấp 4 – 5 lần, giai, giòn nhiều chất dinh dưỡng. Trong 3 loại yến trên thì yến thô có giá trung bình. Tổ yến thô là loại tổ yến khó làm giả nhất. Nếu so sánh cùng loại yến thô, thì yến nhà quận 3 sẽ dễ dàng làm sạch hơn so với yến đảo.

  Nhược điểm: Vì còn nguyên thủy nên tổ yến thô còn nhiều lông , bất tiện với người không có thời gian.

Yến tinh chế


Là loại yến chất lượng nhất, từ tổ yến thô quận 3 sử dụng phương pháp rút lông thủ công để làm sạch lông. Tổ yến sơ chế màu trắng, không lẫn lông và tap chất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét