Yến tươi nguyên chất
Tổ yến thô sau khi được khai thác thì được các đơn vị cung cấp sơ chế bằng cách ngâm trong nước cho tổ yến bung ra, rồi được làm sạch lông tổ yến và tạp chất trong đó. Sau đó được để ráo nước rồi bảo quản trong tủ mát.
Yến tươi mang lại giá trị thế nào ?
Giữ nguyên gần như trọn vẹn vi chất có trong tổ yến: nhờ kỹ thuật lặt lông nhanh. Kỹ thuật lặt lông nhanh, không ngâm nước lâu và không xả nước nhiều lần cũng giúp rất nhiều trong việc giữ lại gần như trọn vẹn vi chất của tổ Yến.
Một số lưu ý về yến tươi
Cách chưng yến tươi
Về việc sử dụng:Trong việc bảo quản tổ yến đã sơ chế tức là yến tươi, thường được áp dụng bằng cách chia nhỏ yến tươi ra thành riêng từng phần nhỏ (các phần này phù hợp với lượng sử dụng cho mỗi lần dùng của bạn và gia đình), rồi đem bảo quản trong tủ đông. Nên mỗi khi sử dụng yến, bạn chỉ cần lấy ra 1 phần nhỏ, để cho rã đông khoảng 20 phút và chưng yến với đường phèn hoặc nấu cháo yến, vô cùng tiện lợi đó ạ.
Về dinh dưỡng:
Yến tươi là loại tổ yến chỉ mới được sơ chế ở giai đoạn ngâm nước, làm sạch rồi để ráo. Nên hàm lượng dinh dưỡng còn rất cao, bị hao hụt ở mức độ thấp nhất không đáng kể.
Về chất lượng:
Nếu bạn đã biết được một chút kiến thức đơn giản trong việc phân biệt tổ yến thật giả thì khi sử dụng tổ yến tươi, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra t được tổ yến thật hay giả vì khi yến còn tươi thì có thể quan sát được từng sợi yến sau khi yến được rã đông.
Bảo quản tổ yến tươi
Do sợi yến tươi còn ướt vì không được sấy khô cho nên khó khăn trong việc di chuyển, vì yến tươi cần được cất giữ trong tủ đông để bảo quản chất dinh dưỡng cho Yến. Thời gian bảo quản yến tươi cũng có hạn chế, chỉ khoảng 7-10 ngày nếu để tủ mát nếu muốn để được lâu hơn bạn cần để lên ngăn đá, khi đó yến tươi sẽ để với thời gian lên tới 6 tháng, tuy nhiên mỗi lần sử dụng cần mất thời gian rã đôngYến tươi nguyên chất
Tổ yến thô sau khi được khai thác thì được các đơn vị cung cấp sơ chế bằng cách ngâm trong nước cho tổ yến bung ra, rồi được làm sạch lông tổ yến và tạp chất trong đó. Sau đó được để ráo nước rồi bảo quản trong tủ mát.
Yến tươi mang lại giá trị gì?
Chất lượng sợi Yến cao nhờ quy trình hái tổ nhân văn: quy trình hái tổ Yến có quyết định rất lớn tới chất lượng tổ mà khách hàng chưa bao giờ biết. Giữ nguyên gần như trọn vẹn vi chất có trong tổ yến: nhờ kỹ thuật lặt lông nhanh. Kỹ thuật lặt lông nhanh, không ngâm nước lâu và không xả nước nhiều lần cũng giúp rất nhiều trong việc giữ lại gần như trọn vẹn vi chất của tổ Yến.
Lưu ý về yến tươi
Cách chưng yến tươi
Về việc sử dụng: Trong việc bảo quản tổ yến đã sơ chế tức là yến tươi, thường được áp dụng bằng cách chia nhỏ yến tươi ra thành riêng từng phần nhỏ (các phần này phù hợp với lượng sử dụng cho mỗi lần dùng của bạn và gia đình), rồi đem bảo quản trong tủ đông. Nên mỗi khi sử dụng yến, bạn chỉ cần lấy ra 1 phần nhỏ, để cho rã đông khoảng 20 phút và chưng yến với đường phèn hoặc nấu cháo yến, vô cùng tiện lợi đó ạ.Về dinh dưỡng: Yến tươi là loại tổ yến chỉ mới được sơ chế ở giai đoạn ngâm nước, làm sạch rồi để ráo. Nên hàm lượng dinh dưỡng còn rất cao, bị hao hụt ở mức độ thấp nhất không đáng kể.
Về chất lượng: Nếu bạn đã biết được một chút kiến thức đơn giản trong việc phân biệt tổ yến thật giả thì khi sử dụng tổ yến tươi, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra t được tổ yến thật hay giả vì khi yến còn tươi thì có thể quan sát được từng sợi yến sau khi yến được rã đông.
Bảo quản tổ yến tươi
Do sợi yến tươi còn ướt vì không được sấy khô cho nên khó khăn trong việc di chuyển, vì yến tươi cần được cất giữ trong tủ đông để bảo quản chất dinh dưỡng cho Yến. Thời gian bảo quản yến tươi cũng có hạn chế, chỉ khoảng 7-10 ngày nếu để tủ mát nếu muốn để được lâu hơn bạn cần để lên ngăn đá, khi đó yến tươi sẽ để với thời gian lên tới 6 tháng, tuy nhiên mỗi lần sử dụng cần mất thời gian rã đông
Tổ yến đã được nhặt sạch lông và tạp chất , được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô, mùi thơm đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với các khách hàng bận rộn, cần giá trị dinh dưỡng cao nhất
Là tổ yến tinh chế nguyên chất từ yến nuôi trong nhà yến. Tổ yến đã được nhặt sạch lông và tạp chất , được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô. Sợi yến to, dài màu trắng trong, có mùi tanh nhẹ (thơm đặc trưng)
Sơ bộ về yến tươi
Ưu điểm
Hướng dẫn cách bảo quản
Đối tượng sử dụng tổ yến
Liều lượng sử dụng thích hợp
Sử dụng tổ yến phải sử dụng từ từ từng lượng nhỏ như trên và duy trì trong thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất. Kinh nghiệm cho thấy, sau khi sử dụng đều đặn hết tháng đầu tiên, quí khách sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét